GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 2 2018 Preliminary Examination

General Studies Questions 1 to 25

1.  ராமன் விளைவு எந்த தத்துவத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டது?
Answer: C.   ஒத்த ஒளிச்சிதறல்
2.  மலம் இளக்கியாக பயன்படக்கூடிய எப்சம் உப்பு எது?
Answer: A.   MgSO₄ · 7H₂O
3.  கீழ்க்கண்டவற்றில் பித்தளையின் சரியான உலோகக்கலவையின் சதவீதம் என்ன?
Answer: B.   Cu-60%; Zn-40%
4.  போட்டோட்ராப்பிஸம் என்றால் என்ன?
Answer: B.   செடிகளின் ஒளி நோக்கிய இயக்கம்
5.  பொருத்துக.
(a) ரன்தாம்பூர் - 1. அசாம்
(b) மானாஸ் - 2. ஜார்கண்ட்
(c) நாகார்ஜுன சாகர் - 3. ஆந்திரா
(d) பாலமல - 4. இราชஸ்தான்
(e) இந்திராவதி - 5. சத்தீஸ்கர்
(a) (b) (c) (d) (e)
Answer: A.   4 1 3 2 5
6.  பொருத்துக
பழங்குடியினர் பிரதேசம்
(a) மசாய் 1. அங்கோலா
(b) சாமி 2. கென்யா
(c) கலிங்கா 3. பிலிப்பைன்ஸ்
(d) புதர் மனிதர்கள் 4. சைபீரியா
Answer: A.   2 4 3 1
7.  ஹம்போல்ட் நீரோட்டம் இவ்வாறாகவும் அறியப்படுகின்றது
Answer: C.   பெரு நீரோட்டம்
8.  'கடல் புகை' சாதாரணமாக காணப்படுவது
Answer: D.   ஆர்டிக் பகுதி
9.  இந்தியாவில் தன்னாட்சி இயக்கத்தை ஆரம்பித்தவர் யார்?
Answer: A.   அன்னிபெசன்ட்
10.  முதன் முதலாக தமிழ் புத்தகங்களை அச்சிட்டவர் யார்?
Answer: A.   சீகன்பால்கு ஐயர்
11.  முதலாம் மகேந்திரவர்மனை ஜைன மதத்திலிருந்து சைவ மதத்திற்கு மாற்றியவர் யார்?
Answer: B.   அப்பர்
12.  கபிலரை ஆதரித்து போற்றிய சிற்றரசர் பெயரைக் குறிப்பிடுக.
Answer: C.   பாரி
13.  1498-ம் ஆண்டு கள்ளிக்கோட்டையை அடைந்த போர்த்துக்கீசிய மாலுமி யார்?
Answer: B.   வாஸ்கோடகாமா
14.  1923-ம் ஆண்டு நடைபெற்ற தேர்தலில் நீதிக்கட்சி சார்பாக வெற்றி பெற்று ஆட்சியை அமைத்தவர் யார்?
Answer: A.   T.N. சிவஞானம் பிள்ளை
15.  முதல் இந்திய தேசிய காங்கிரஸின் கூட்டம் எங்கு கூடியது?
Answer: B.   பம்பாய்
16.  ஃபார்வர்டு பிளாக் கட்சி யாரால் தொடங்கப்பட்டது?
Answer: A.   சுபாஷ் சந்திரபோஸ்
17.  லோக் ஆயுக்தா முதன் முதலில் எந்த மாநிலத்தில் அமைக்கப்பட்டது?
Answer: B.   மகாாராஷ்ட்ரா
18.  இந்திய அரசியலமைப்பில் “அரசு வழிகாட்டு நெறிமுறைக் கொள்கை ஓர் உன்னதமான பண்பு” என்று கூறியது யார்?
Answer: B.   B.R. அம்பேத்கர்
19.  பொதுப்பட்டியல் எனும் கருத்து பெறப்பட்டது.
Answer: D.   ஆஸ்திரிலேயாவின் அரசியலமைப்பிலிருந்து
20.  எந்த வருடம் பாராளுமன்றத்தில் அலுவல் மொழி சட்டம் இயற்றப்பட்டது?
Answer: C.   1963
21.  மத்திய தீர்ப்பாய உறுப்பினர்களுக்கு உயர்நீதிமன்ற நீதிபதிக்கான அந்தஸ்து வழங்கப்பட்ட சட்ட திருத்தம் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆண்டு
Answer: D.   2006
22.  "பிரதம மந்திரி கிராம சடாக் யோஜனா” திட்டத்தின் நோக்கம் (குறிக்கோள்) எது?
Answer: A.   அனைவருக்கும் அனைத்து பருவ காலங்களுக்கும் சாலை வசதிகளை அமைத்தல்
23.  “இந்திய தொழில் நிதிக்கழகம்" இந்தியாவில் எப்பொழுது ஏற்படுத்தப்பட்டது?
Answer: B.   ஜூலை 1, 1948
24.  மிகப்பெரிய பொதுத்துறை நிறுவனம் எது?
Answer: C.   இந்திய ரயில்வே துறை
25.  தவறான பொருத்தத்தைக் கண்டுபிடிக்கவும்.
Answer: D.   மஞ்சள் புரட்சி - பூக்கள்
;