GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 1 2019 Preliminary Examination

General Studies Questions 1 to 25

1.  எல்லா பொருள்களும் வெற்றிடத்தில் விழும் போது
Answer: B.   முடுக்கம் ஒரே அளவாகவும், எல்லா பொருட்களும் ஒரே நேரத்தில் தரையை தொடும்
2.  ஒரு அறையில் எதிர் முழுக்க நேரத்தைக் குறைப்பதற்கு
Answer: B.   எல்லா ஜன்னல் கதவுகளை திறந்து வைக்க வேண்டும்
3.  விண்வெளியின் வேதி ஆராய்ச்சிக்கு எந்த அலைமாலையியல் பயன்படுகிறது
Answer: A.   நுண்ணலை அலைமாலையியல்
4.  இந்தியன் சால்ட் பீட்டர் என்பது
Answer: C.   பொட்டாசியம் நைட்ரேட் (KNO₃)
5.  சமான கடத்து திறனின் அலகு
Answer: C.   ohm⁻¹cm²eq⁻¹
6.  இந்தியாவில் உள்ள இரும்பின் முக்கிய மூலப்பொருள்
Answer: B.   மாங்கனீசு மற்றும் குரோமியம்
7.  பிரம்மபுத்ரா மேல் உள்ள நாட்டின் மிக நீண்ட ரயில் மற்றும் சாலைக்கான பாலத்தை அஸ்ஸாமில் திபிருகார்ஷ் அருகிலுள்ள போஜீபீல் என்ற இடத்தில் இந்திய பிரதமர் எப்பொழுது தொடங்கி வைத்தார்?
Answer: B.   டிசம்பர் 25, 2018
8.  காற்றில்லா சுவாசத்தில் இறுதியாக கிடைக்கப்பெறுவது
Answer: B.   எத்தில் ஆல்கஹால்
9.  கோல்டன் அரிசி என்பது ஒரு மரபணு மாற்றப்பட்ட பயிர் ஆகும், இதில் ஒருங்கிணைந்த மரபணு உயிரிய செறிவுக்கானது
Answer: A.   விட்டமின் A
10.  மிக பரவலாக பயன்படும் உயிரி ஆயுதம்
Answer: C.   பேசில்லஸ் ஆந்தராசிஸ்
11.  இவற்றுள் எந்த தாவரம் 'எண்ணெயினை விலக்கும் திறன்' உடையது?
Answer: D.   கற்றாழை
12.  தலசீமியா நோய் உள்ளவர்களுக்கு எவை நடைபெறுகிறது?
1. α - குளோபின் உருவாவது குறைக்கப்படுகிறது
2. β - குளோபின் உருவாவது குறைக்கப்படுகிறது
3. α மற்றும் β - குளோபின் உருவாவது அதிகரிக்கப்படுகிறது
Answer: C.   1 மற்றும் 2 மட்டும் சரி
13.  பின்வருவனவற்றில் எந்த தாவரம் இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தியை தூண்டக் கூடியது?
Answer: C.   எலுமிச்சம் புல்
14.  பின்வரும் கூற்றினை கருத்தில் கொள்க:
1. 21 ஜூன் - வடகோளத்தின் அதிகமான வெப்பநிலை பெறப்படுகிறது.
2. 23 செப்டம்பர் - மாதம் சமமான அளவில் வட மற்றும் தென் துருவங்களில் வெப்பநிலை இருப்பதில்லை.
3. 22 டிசம்பர் - குளிர் காலத்தில் தென் துருவம் அதிக வெப்பநிலை பெறுகிறது.
Answer: B.   1 மற்றும் 3
15.  இந்தியாவின் புவி அதிர்வு மண்டலங்கள் எத்தனை?
Answer: A.   4
16.  சபர்மதி ஆறு பாயும் மாநிலங்கள் எவை?
Answer: A.   மத்திய பிரதேசம், இராஜஸ்தான் மற்றும் குஜராத்
17.  கருப்பு மண் தொடர்பாக, கீழ் கொடுக்கப்பட்ட தொகுப்புகளை முடிவு செய்க :
1. பொதுவாக களிமண் தன்மை, ஆழமான மற்றும் நீர் கடத்திவிடா தன்மை கொண்டது.
2. ஈரமடையும் பொழுது உப்பலாகவும், உலரும் பொழுது சுருங்கியும் காணப்படும்.
3. ஈரத்தன்மையை நீண்ட காலத்திற்கு தக்க வைத்துக் கொள்ளும்.
Answer: D.   1, 2 மற்றும் 3
18.  பல்வேறு வகையான தாவரங்கள், இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் அமைந்துள்ளமைக்கு காரணம்
Answer: B.   வெப்பநிலை மற்றும் மழைப்பொழிவின் சமமற்ற பரவல்
19.  “செழுமை அடுக்கினர்” எனும் கருத்தானது முதன் முதலில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட வழக்கு
Answer: B.   இந்திராசகானி Vs இந்திய யூனியன்
20.  விவசாய பயிர் காப்பீடு முறையை இந்திய அரசாங்கம் கொண்டு வந்த ஆண்டு எது?
Answer: C.   1985
21.  சென்னை - கொல்கத்தா இடையேயான தங்க நாற்கரச் சாலையின் தூரம் எவ்வளவு?
Answer: A.   1684 கி.மீ.
22.  முதல் திருத்தச் சட்டத்தைப் பற்றிய வாக்கியங்களில் எவை / எது உண்மையானவை?
I. முதல் திருத்தச் சட்டம் 1952 ல் இயற்றப்பட்டது.
II. முதல் திருத்தச் சட்டம் முதல் பொது தேர்தலுக்கு முன்பு இயற்றப்பட்டது.
III. இது தற்காலிக பாராளுமன்றத்தால் இயற்றப்பட்டது.
Answer: B.   II மற்றும் III சரி
23.  கீழ்காணும் எந்த மனித வளர்ச்சி பரிமாணம் சரியாக பொருத்தப்படவில்லை?
Answer: C.   உணவு தயாரிக்கும் நிலை - சாக்லிகிதிக் காலம்
24.  சமஸ்கிருதத்தில் சிறந்து விளங்கிய புத்த எழுத்தாளர்
Answer: B.   அஸ்வகோசர்
25.  கீழ்கண்டவைகளை கால வரிசைப்படுத்துக :
1. சௌசா போர்க்களம்
2. பாபரின் மரணம்
3. கன்னோஜ் போர்க்களம்
4. அகபரின் மரணம்
Answer: C.   2-1-3-4
;