GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 1 2017 Preliminary Examination

General Studies Questions 126 to 150

126.  பஞ்சாபின் ஃபிரோஸ்பூர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஹரிக்கி நீர்த்தேக்கத்தில் தோன்றும் நீர்ப்பாசன கால்வாயை அடையாளம் காண்க
Answer: B.   இந்திரா காந்தி கால்வாய்
127.  கூற்று (A) : புற அயன சூறாவளிகள் மத்திய அட்சப் பகுதிகளில் தோன்றுகின்றன.
காரணம் (R) : வெப்ப மற்றும் குளிர் வளிமுகங்கள் மத்திய அட்சப் பகுதிகளில் இணைகின்றன
Answer: A.   (A) மற்றும் (R) இரண்டும் சரி மேலும் (R) ஆனது (A) விற்கான சரியான விளக்கமாகும்
128.  ஜோக் நீர்வீழ்ச்சி அமைந்துள்ள நதி
Answer: A.   சாராவதி
129.  2016–இல் ஐஏஏஎஃப்-இன் சிறந்த பெண் தடகள விருது பெற்றவர் யார்?
Answer: B.   அல்மாஸ் அயானா
130.  துறை சார்ந்த 2016–க்கான நோபல் பரிசு பெற்றவர்களின் விபரங்களைப் பொருத்துக. வரிசைகளுக்கு கீழ் கொடுக்கப்பட்ட தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையைத் தெரிவு செய்க:
துறை நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள்
(a) அமைதி 1. ஜீன் பெரி சாவேஜ், ஃபிரேசர் ஸ்டோடார்ட்டு, பெர்னாட் எல். ஃபிரிங்கா
(b) மருத்துவம் 2. யோசினோரி ஒசுமி
(c) இயற்பியல் 3. ஜூவன் மேனுவல் சான்டோஸ்
(d) வேதியியல் 4. டேவிட் தௌலசஸ், டங்கன் எம்.ஹேல்டேன், மைக்கேல் கெட்சர்லிட்ஸ்
Answer: C.   3 2 4 1
131.  2017 ஆண்டிற்கான FICCI–ன் அவ்வத் தலைவராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நபர் யார்?
Answer: A.   பங்கஜ் ஆர். பட்டேல்
132.  ஏழாவது “உலக ஆயுர்வேத மாநாடு” நடந்த இடம்
Answer: C.   கொல்கத்தா
133.  “TAMIL NADU : The Land of Vedas” என்ற புத்தகத்தின் ஆசிரியர்
Answer: A.   ஆர். நாகஸ்வாமி
134.  2016 ஆம் ஆண்டில் CBDT–ன் (மத்திய நேரடி வரி வாரியம்) தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
Answer: A.   சுசில் சந்திரா
135.  இந்தியாவில் மிக நீளமான மிதி வண்டி நெடும்பாதை எங்குள்ளது?
Answer: A.   உத்தர பிரதேசம்
136.  ஐ.என்.எஸ் கர்னா, ஜூலை 12, 2016–ல் கப்பல் படையில் சேர்ந்த இடம்
Answer: C.   விசாகப்பட்டினம்
137.  ஆளில்லா போர் வான்வழி வாகனம் (UCAV) ரஸ்டம் - II வை உருவாக்கி மற்றும் மேம்படுத்தியது
Answer: A.   DRDO
138.  டிசம்பர் 31, 2016 அன்று இந்திய விமானப் படையின் தலைவராக பொறுப்பேற்றவர் யார்?
Answer: C.   பி.எஸ். தனோவா
139.  கீழ்க்கண்ட எந்த மாநிலங்களில் பிப்ரவரி 2017 யில் சட்டசபைத் தேர்தல் நடைபெறாது?
Answer: A.   ஹரியானா
140.  எட்டாவது பிரிக்ஸ் மாநாடு நடந்த இடம்
Answer: D.   கோவா
141.  2017–ம் ஆண்டிற்கான ஆஸ்கார் தொழில்நுட்ப விருதைப் பெற்ற கிரண் பட் இந்தியாவில் எந்த ஊரைச் சேர்ந்தவர்?
Answer: C.   கோயம்புத்தூர்
142.  ஜனவரி 2017 ல் மறைந்த பேராசிரியர் சி.வி. விஷ்வேஷ்வாரா நிபுணராயிருந்த துறை
Answer: C.   கருந்துளைகள்
143.  டிசம்பர் 1, 2016–ல் டிஜிட்டல் நிதி தொடர்பான கல்வியறிவு திட்டத்தை துவக்கி வைத்தது
Answer: A.   மத்திய மனிதவள மேம்பாடு அமைச்சகம்
144.  புதிய AIIMS –ஐ தொடங்க பிரதம மந்திரியால் ஜூலை 2016–ல் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ள இடம்
Answer: A.   கோரக்பூர்
145.  எந்த பூப்பந்தாட்டப் பட்டத்தை பி.வி. சிந்து நவம்பர் 2016–ல் வென்றார்?
Answer: A.   சீன திறந்த பெருந்தொடர்
146.  முதல் இந்திய-அமெரிக்க USA செனட்டர் ஆனவர் யார்?
Answer: C.   கமலா ஹாரிஸ்
147.  2016–ல் வெளியிடப்பட்ட “பிரிட்டிஷ் சாம்ராஜ்யத்தில் இந்தியா – ஒரு இருண்ட சகாப்தம்” என்ற நூலை எழுதியவர்
Answer: B.   சசி தரூர்
148.  2016–இல் வெளியிடப்பட்ட “1991 – P.V. நரசிம்மராவ் எவ்வாறு வரலாறு படைத்தார்” என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர்
Answer: A.   சஞ்சய பரு
149.  தற்போதைய ஐ. நா. சபையின் பொதுச் செயலாளர், அந்தோனியோ குட்டரஸ் எந்த நாட்டைச் சார்ந்தவர்?
Answer: B.   போர்ச்சுக்கல்
150.  இந்தியாவில் முதலில் டிஜிட்டல் மயமாக்கப்பட்ட கிராமம் (அகோதரா) அமைந்துள்ள மாநிலம்
Answer: A.   குஜராத்
;