GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 2 2015 Preliminary Examination

General Studies Questions 26 to 50

26.  பின்வருவனவற்றுள் சரியானதை தேர்வு செய்க
1. ஜனநாயக அரசாங்கம் சுதந்திரமானது
2. சுதந்திர அரசாங்கம் ஜனநாயக முறையை உடையது
3. சுதந்திர ஜனநாயகம் ஒரு கூட்டு குழுமம் சார்புடையது
4. சுதந்திர ஜனநாயகம் பொது நல சார்புடையது
Answer: A.   1, 2, 4
27.  பின்வரும் விதிமுறைகளில் எந்த ஒன்று பாராளுமன்றத்தின் சாதாரண பெரும்பான்மை மூலம் நிறைவேற்றப்பட இயலும்?
Answer: D.   மாநிலத்தின் சட்ட மேலவை மன்றம் தொடர்பான விதிமுறைகள்
28.  லோக்பால் மசோதா முதன்முதலில் லோக் சபாவில் எந்த ஆண்டு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?
Answer: A.   1968
29.  அடிப்படை கடமைகள் மீதான வர்மா கமிட்டி ஏற்படுத்தப்பட்ட ஆண்டு
Answer: A.   1999
30.  பின்வருவனவற்றுள் எந்த அரசமைப்பு விதி துணை குடியரசு தலைவர் மாநிலங்களவை கூட்டங்களுக்கு தலைமை தாங்குவார் என கூறுகிறது?
Answer: A.   89
31.  ஜமீன்தாரி முறை இந்தியாவில் யாரால் தொடங்கப்பட்டது?
Answer: B.   லார்டு கார்ன்வாலிஸ்
32.  இருப்புப்பாதை இல்லாத இந்திய மாநிலம் எது?
Answer: D.   நாகலாந்து
33.  நிலச்சீர்திருத்தம் கீழ்க்காண்பவைகளில் எவற்றை முக்கியமாக அளித்தது?
Answer: C.   நிலங்களை உழும் உழவர்களுக்கு ஊக்கத்தொகையும், ஊக்கமும் அளிப்பது
34.  பின் கொடுக்கப்பட்டதில் யார் இந்தியாவில் முறையான திட்டமிடல் முயற்சியை முதலில் மேற்கொண்டவர்?
Answer: C.   M. விஸ்வேஸ்வரய்யா
35.  சென்னையில் உள்ள 'நீல் சிலையை' அகற்ற யாருடைய தலைமையில் சத்தியாக்கிரக குழு அமைக்கப்பட்டது?
Answer: A.   N. சோமயாஜுலு
36.  இந்திய தேசிய காங்கிரஸ் தலைவராக நேரு எப்போது பொறுப்பேற்றார்?
Answer: A.   ஜூலை 6, 1946
37.  “வந்தே மாதரம்” என்கிற தேசிய பாடல் எந்த நாவலிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது?
Answer: D.   ஆனந்த மடம்
38.  இந்திய விடுதலை போராட்ட காலத்தில், பூரண சுதந்திர நாளாக எந்த நாள் கொண்டாடப்பட்டது?
Answer: A.   ஜனவரி 26, 1930
39.  கீழ்வருவனவற்றுள் எவை சரி?
(i) வேலை = விசை × இடப்பெயர்ச்சி
(ii) திறன் = வேலை/காலம்
(iii) விசை = நிறை × திசைவேகம்
(iv) முடுக்கம் = திசைவேகம்/காலம்
Answer: D.   (i), (ii) மற்றும் (iv)
40.  விமான இறக்கையின் கீழ்பரப்பு சமமாகவும், மேற்புறப்பு வளைவாகவும் இருப்பது ஏன்?
Answer: B.   மாறுபட்ட அழுத்தத்தை உண்டாக்கி விமானத்தை மேலேழும்ப செய்ய
41.  கீழ்க்கண்டவற்றை பொருத்துக:
புகழ்பெற்ற இந்திய அறிஞர்கள் அவர்களின் பங்களிப்பு
(a) சி.வி. இராமன் 1. மிகக் குறுகிய ரேடியோ அலைகள்
(b) ஜே.சி. போஸ் 2. வெப்ப அயனியாக்கல்
(c) எம்.என். சாஹா 3. குவாண்டம் புள்ளியியல்
(d) எஸ்.என். போஸ் 4. மீள்சக்தியற்ற ஒளிச்சிதறல்
Answer: D.   4 1 2 3
42.  பின்வருவனவற்றில் கார்பனின் புறவேற்றுமை தோற்றம் அல்லாதது எது?
Answer: D.   பியூடேன்
43.  வரிசை I உடன், வரிசை II யினை பொருத்தி, வரிசைகளுக்கு கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினைத் தெரிவு செய்க:
வரிசை I வரிசை II
(a) முதல் தலைமுறை பூச்சிக்கொல்லி 1. ஃபெரோமோன்ஸ்
(b) இரண்டாம் தலைமுறை பூச்சிக்கொல்லி 2. ஜூவெனைல் ஹார்மோன்ஸ்
(c) மூன்றாம் தலைமுறை பூச்சிக்கொல்லி 3. பைரெத்ரின்ஸ்
(d) நான்காம் தலைமுறை பூச்சிக்கொல்லி 4. ஆர்கனோ ஃபாஸ்பேட்ஸ்
Answer: C.   3 4 1 2
44.  பொருத்துக:
(a) விளக்கெண்ணெய் 1. சிசாமம் இண்டிகம்
(b) நல்லெண்ணெய் 2. அசாடிரெக்டா இண்டிகா
(c) வேப்ப எண்ணெய் 3. அராக்சிஸ் ஹைபோஜியா
(d) கடலை எண்ணெய் 4. ரெசினஸ் கம்யூனிஸ்
Answer: C.   4 1 2 3
45.  கொடுக்கப்பட்டுள்ளவற்றுள் எது X-குரோமோசோம் பிணைப்பு பாரம்பரியத்திற்கு உதாரணம் ஆகும்?
Answer: A.   நிறக்குருடு
46.  தொழுநோயின் மற்றொரு பெயர் என்ன?
Answer: C.   ஹன்சன்ஸ் நோய்
47.  2015 குடியியல் பணிகள் தேர்வில் வெற்றி பெற்ற பார்வையற்றவர் யார்?
Answer: A.   பெனோ Zephine
48.  கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளவைகளில் அதிக தரவுகளை சேமிக்கவல்லது
Answer: A.   DVD
49.  EDGE என்பதன் விரிவாக்கம்
Answer: B.   Enhanced Data for GSM Evolution
50.  “The Past Before Us” என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்?
Answer: C.   ரொமிலா தாப்பர்
;