GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

General Tamil Questions 76 to 100

76.  ஐங்குறுநூற்றில் முல்லைத் திணைப் பாடல்களைப் பாடியவரின் பெயரைத் தேர்ந்தெடு
Answer: A.   பேயனார்
77.  கீழே காணப்பெறுவனவற்றுள் எவை சரியற்றவை என்று கூறுக.
I. அகப்பொருள் பற்றிய, 'நற்றிணை' நூலில், புறப்பொருள் செய்திகளும், தமிழக வரலாற்றுக் குறிப்புகளும் அறவே இடம் பெற்றிராதது குறிக்கத்தக்கது
II. நற்றிணைச் செய்யுட்கள் எட்டடிச் சிறுமையும், பன்னிரண்டடிப் பெருமையும் கொண்டவை
III. நற்றிணைச் செய்யுட்கள் அகவற்பாவால் ஆனவை
IV. நற்றிணையைத் தொகுப்பித்தவன் பன்னாடு தந்த மாறன் வழுதி என்னும் பாண்டிய மன்னன் ஆவான்
Answer: D.   I மற்றும் II சரியற்றவை
78.  பொருந்தாத இணையினைக் காண்க:
Answer: C.   கூடலில் ஆய்ந்த ஒண்தீந்தமிழன் — சிலப்பதிகாரம்
79.  'திரிகடுகம்' பற்றிய கூற்றுக்களில் பொருத்தமற்றதைக் குறிப்பிடுக
Answer: A.   திரிகடுகம் நூற்று இரண்டு வெண்பாக்களைக் கொண்டது
80.  பாந்தள், உரகம், பன்னகம், பணி என்னும் சொற்களின் பொருள் — என்பதாகும்.
Answer: D.   பாம்பு
81.  பட்டியல் I-ஐயும் II-ஐயும் பொருத்தி, கீழ்க்காணும் தொகுப்பிலிருந்து உரிய விடையைத் தேர்ந்து எழுதுக:
பட்டியல் I பட்டியல் II
(a) 'பாடு' எனக் கூறியவுடன் பாடுபவர் 1. சித்திரகவி
(b) ஓசைநலம் சிறக்கப் பாடுபவர் 2. வித்தாரக்கவி
(c) தொடர் நிலைச் செய்யுள் பாடுபவர் 3. ஆசுகவி
(d) சொல்லணி அமைத்துப் பாடுபவர் 4. மதுரகவி
Answer: A.   3 4 2 1
82.  இந்தியா, விஜயா என்ற இதழ்களை வெளியிட்டவர்
Answer: B.   பாரதியார்
83.  பட்டியல் I-ல் உள்ள மூலிகையின் பொதுப்பெயரையும் பட்டியல் II-ல் உள்ள சிறப்புப்பெயரையும் பொருத்தி, கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினைத் தெரிவு செய்க:
பட்டியல் I பட்டியல் II
மூலிகையின் பொதுப்பெயர் சிறப்புப்பெயர்
(a) தூதுவளை 1. குமரி
(b) கற்றாழை 2. ஞானப் பச்சிலை
(c) கரிசலாங்கண்ணி 3. இந்திய மருந்து
(d) குறுமிளகு 4. தேகராசம்
Answer: D.   2 1 4 3
84.  வரிசை ஒன்றுடன் வரிசை இரண்டினைப் பொருத்தி வரிசைகளுக்குக் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினைத் தெரிவு செய்க:
வரிசை ஒன்று வரிசை இரண்டு
(a) கொலையே, களவே, காமத்தீ விழைவு 1. உள்ளம் தன்னில் தோன்றுவன
(b) பொய்யே, குறளை, கடுஞ்சொல், பயனில்சொல் 2. என்பது இயல்பே
(c) வெஃகல், வெகுளல், பொல்லாக்காட்சி 3. உடம்பில் தோன்றுவன
(d) பிறந்தார், மூத்தார், பிணி நோயுற்றார், இறந்தார் 4. சொல்லில் தோன்றுவன
Answer: B.   3 4 1 2
85.  பட்டியல் ஒன்றுடன் பட்டியல் இரண்டைப் பொருத்தி, பட்டியல்களுக்குக் கீழே உள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினைத் தெரிவு செய்க:
பட்டியல் ஒன்று பட்டியல் இரண்டு
(a) தஞ்சை ஆபிரகாம் பண்டிதர் 1. தண்ணீர், தண்ணீர்
(b) வி.கோ. சூரியநாராயண சாத்திரியார் 2. இசைநூல்
(c) கோமல் சுவாமிநாதன் 3. கருணாமிர்த சாகரம்
(d) முதுநாரை 4. மானவிஜயம்
Answer: C.   3 4 1 2
86.  பதிற்றுப்பத்தின் ஐந்தாம் பத்தில் பாடப்பட்ட மன்னன்
Answer: D.   கடல்பிறக்கோட்டிய செங்குட்டுவன்
87.  'முத்தொள்ளாயிரம்' பற்றிய கீழ்க்காணும் கூற்றுகளில் பொருத்தமற்றதைச் சுட்டுக
Answer: D.   கவை மிகுந்த விருத்தப்பாக்கள் கற்பனைக் களஞ்சியமாகத் திகழ்கின்றன
88.  பட்டியல் ஒன்றுடன், பட்டியல் இரண்டைப் பொருத்தி, பட்டியல்களுக்குக் கீழே உள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினைத் தெரிவு செய்க
பட்டியல் ஒன்று பட்டியல் இரண்டு
(a) நீள்நெடுங்கண்ணி 1. கட்கநேத்ரி
(b) வாள்நெடுங்கண்ணி 2. விசாலாட்சி
(c) பழமலைநாதர் 3. சொர்ணபுரீச்சுரர்
(d) செம்பொன் பள்ளியார் 4. விருத்தகிரீசுவரர்
Answer: C.   2 1 4 3
89.  சாகித்திய அகாடெமி பரிசுபெற்ற ரா.பி. சேதுப்பிள்ளையின் நூல் எது?
Answer: C.   தமிழின்பம்
90.  காரைக்கால் அம்மையாரின் இயற்பெயர்
Answer: D.   புனிதவதி
91.  விடைத் தேர்க:
'தமிழகத்தின் வேர்ட்ஸ்வொர்த்' என்று பாராட்டப்படுபவர் யார்?
Answer: C.   வாணிதாசன்
92.  தமிழார்வத்தின் காரணமாகத் தம் பெயரை 'பரிதிமாற்கலைஞர்' என மாற்றி அமைத்துக் கொண்டவர்
Answer: B.   சூரியநாராயண சாஸ்திரி
93.  கீழ்க்காணும் கூற்றுக்களில் பொருத்தமற்றதைத் தேர்வு செய்க
Answer: D.   ஒத்துழையாமை இயக்கத்தில் பங்கேற்று மூன்றரை ஆண்டுகள் சிறைவாசம் அனுபவித்தார்
94.  பொருத்துக:
ஆசிரியர் சிறுகதை
(a) வ.வே.சு. ஐயர் 1. பஞ்ச தந்திரக் கதைகள்
(b) தாண்டவராய முதலியார் 2. மங்கையர்கரசியின் காதல்
(c) செல்வ கேசவராய முதலியார் 3. காணாமலே காதல்
(d) கு.ப.ரா. 4. அபிநயக் கதைகள்
Answer: D.   2 1 4 3
95.  பொருந்தாத இணையைக் கண்டறிக:
Answer: A.   பொதுவுடைமை — புதுமைப்பித்தன்
96.  துய்ப்ளே ஆட்சியில் ஆளுநர் மாளிகைக்குள் பல்லக்கினில் செல்லும் உரிமை யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?
Answer: B.   ஆனந்த ரங்கர்
97.  புகைப்பழக்கத்தைக் கதைக்கருவாகக் கொண்ட 'மெல்ல மெல்ல மற' என்ற சிறுகதையின் ஆசிரியர் யார்?
Answer: A.   இலட்கமி
98.  அரசு யாருடைய பிறந்தநாளை ஆண்டுதோறும் கல்வி வளர்ச்சி நாளாக அறிவித்துள்ளது?
Answer: C.   காமராசர்
99.  'மண நூல்' இந்நூலின் ஆசிரியர் யார்?
Answer: C.   திருத்தக்க தேவர்
100.  பொருத்துக:
(a) அம்பை 1. வலம்புரி
(b) அனுராதா ரமணன் 2. காளி
(c) திலகவதி 3. காலச் சுமைதாங்கி
(d) பாக்யா 4. வீட்டின் மூலையில் ஒரு சமையலறை
Answer: A.   4 3 2 1
;