GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

General Tamil Questions 1 to 25

1.  பிழையற்ற அஃறிணைப் பன்மைத் தொடரைக் கண்டறிக.
Answer: C.   அவை அல்ல
2.  சரியான தொடரைத் தேர்வு செய்க.
Answer: D.   செடி கொடிகள் காற்றில் அசைந்தன
3.  பிழையற்ற தொடரைக் கண்டறிக.
Answer: C.   மகடூ வந்தாள்
4.  பொருத்துக:
அடி தாவரம்
(a) தட்டு 1. வேம்பு
(b) கழி 2. மூங்கில்
(c) கழை 3. சோளம்
(d) அடி 4. கரும்பு
Answer: A.   3 4 2 1
5.  யானையின் ஒலி மரபைக் கண்டறிக.
Answer: B.   பிளிறும்
6.  'மானின்' தொகை மரபுச் சொல்லைக் கண்டறிக.
Answer: C.   கணம்
7.  "யாதும் ஊரே யாவரும் கேளிர்” இப்பாடல் வரியில் "கேளிர்" என்னும் சொல்லிற்கு எதிர்ச்சொல் தருக.
Answer: D.   பகைவர்
8.  ஓரெழுத்து ஒரு மொழியைப் பொருத்துக:
(a) க 1. உறுதி
(b) கா 2. கொள்ளுகை
(c) தே 3. பறவை
(d) நி 4. தராசு
Answer: D.   3 4 2 1
9.  பொருந்தாச் சொல்லைக் கண்டறிக:
Answer: B.   உற்றார்
10.  அகரவரிசைப்படி சொற்களை அமைக்க:
Answer: C.   கருவூலம், கலம்பூச்சு, கவரிமான், களத்துமேடு
11.  'வேர்க்குரு' என்னும் சொல்லின் பேச்சுவழக்கு
Answer: A.   வேர்குறு
12.  காகத்திற்கு உரிய மற்றொரு பெயர்
Answer: C.   புட்டம்
13.  அன்புக்குரியவரின் துன்பம் கண்டு பெருகும் கண்ணீர் ___________ என்றழைப்பர்.
Answer: D.   புன்கணீர்
14.  வெற்றி, வீரம், வலி ஆகிய பொருள்களைத் தரும் சொல்
Answer: A.   விறல்
15.  பிரித்து எழுதுக:
"வேணன்மை" என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதுக.
Answer: D.   வேள் + நன்மை
16.  சேர்த்து எழுதுக:
“அது + அன்று” என்னும் சொல்லைச் சேர்த்து எழுதுக.
Answer: D.   அதான்று
17.  சேர்த்து எழுதுக:
உள் + மனம்
Answer: B.   உண்மனம்
18.  பொருத்துக:
(a) அநுராகம் 1. பாவம்
(b) அனுராகம் 2. மான்
(c) ஏணம் 3. ஒத்தகாதல்
(d) ஏனம் 4. மிக்க ஆசை
Answer: A.   4 3 2 1
19.  "அப்பாவி” எனும் சொல் பிழை எனில், அச்சொல்லின் திருத்தச் சொல்லைக் காண்க.
Answer: D.   அற்ப ஆவி
20.  கூற்று : ஏது?, யாது?, என்னும் சொற்கள் சுட்டுச் சொற்களாகும்.
காரணம் : ஏ. யா, என்ற சுட்டெழுத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டு சொற்கள் அமைந்துள்ளன.
Answer: D.   கூற்று தவறு; காரணம் தவறு
21.  பொருத்துக:
சொற்கள் இலக்கணம்
(a) அது, நாய் 1. அஃறிணை பன்மை
(b) அவர், அவர்கள் 2. உயர்திணைப் பெண்பால் ஒருமை
(c) அவை, நாய்கள் 3. அஃறிணை ஒருமை
(d) தங்கை 4. உயர்திணைப் பன்மை
Answer: A.   3 4 1 2
22.  'இலஞ்சி' என்ற சொல் எம்மொழிச் சொல்லென்று கண்டறிக.
Answer: C.   போர்ச்சுகீசியம்
23.  சுருக்கக் குறியீட்டு விளக்கம்
உத்தமம்
Answer: A.   உலகத் தமிழ்த் தகவல் தொழில்நுட்ப மன்றம்
24.  தமிழ்ச் சொல்லைக் கண்டறிக.
Answer: D.   பிண்டம்
25.  ஒற்றுப்பிழையைச் சரி செய்க :
வள்ளலார் அருளிய வழிகளை கடைபிடித்து ஒழுகினால் மனிதநேயம் மலரும்.
Answer: D.   வள்ளலார் அருளிய வழிகளைக் கடைப் பிடித்து ஒழுகினால் மனிதநேயம் மலரும்.
;