GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 4 2016

General Studies Questions 1 to 25

1.  1 கூலூம் மின்னூட்டத்தில் உள்ள எலக்ட்ரான்களின் எண்ணிக்கை எத்தனை?
Answer: B.   6.25 x 10¹⁸ எலக்ட்ரான்கள்
2.  15 கிராம் நிறையுள்ள துப்பாக்கி குண்டு 100 மீவி⁻¹ வேகத்தில் கிடைமட்டமாக சுடப்படுகிறது.
துப்பாக்கியின் நிறை 2 கிகி எனில் சுடுவதற்கு முன் துப்பாக்கி மற்றும் குண்டு ஆகியவற்றின் மொத்த உந்தம்
என்ன?
Answer: A.   சுழி
3.  DDT-யின் வேதிப்பெயர் என்ன?
Answer: A.   டைகுளோரோ டைபீனைல் டிரைகுளோரோ ஈத்தேன்
4.  மைக்ரோஸ்போரம், எபிடெர்மோபைட்டான் யாவை?
Answer: B.   மனிதனில் நோய் ஏற்படுத்தும் பூஞ்சைகள்
5.  அண்டம் விடுப்படுதலைத் தூண்டும் ஹார்மோன்
Answer: A.   LH
6.  முடக்கு வாதத்தை சரி செய்யப் பயன்படும் ஜிம்னோஸ்பெர்ம் தாவரம் எது?
Answer: C.   நீட்டம்
7.  கஸ்க்யூட்டா, விஸ்கம் போன்ற தாவரங்களில் காணப்படும் சிறப்பான வேர்கள் இவ்வாறு
அழைக்கப்படுகின்றன.
Answer: B.   ஹாஸ்டோரியாக்கள்
8.  உலக பெண் குழந்தைகள் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?
Answer: D.   ஜனவரி 24
9.  எண்ணெய் மற்றும் இயற்கை வாயு நிறுவனம் கீழ்க்கண்டவற்றுள் எந்த கனிமத்தை இந்தியப் பெருங்கடலில்
ஜூலை 26/2016-ல் கண்டுபிடித்தது?
Answer: A.   நீரேற்றம் பெற்ற மீத்தேன்
10.  எந்த மசோதா இந்திய பாராளுமன்றத்தில் 2016ல் நாடு முழுவதும் ஒரே வரி விதிப்புக்காக
நிறைவேற்றப்பட்டது?
Answer: B.   சரக்கு மற்றும் சேவை வரி
11.  எந்த மாநிலத்தின் ஆளுநர் தமிழ்நாடு மாநிலத்தின் கூடுதல் பொறுப்பு ஆளுநராக செப்டம்பர் 2016-ல்
பதவி ஏற்றார்?
Answer: C.   மகாராஷ்டிரா
12.  ஆகஸ்ட் மாதம், 2016-ல், ஐக்கிய நாடுகள் சபையில் எந்த இசைக் கலைஞர் கௌரவிக்கப்பட்டார்?
Answer: A.   M.S. சுப்புலட்சுமி
13.  2016-ஆம் ஆண்டின் ‘துரோணாச்சார்யா’ விருது பெற்றவர் இவற்றில் யார்?
Answer: A.   பிஸ்வேஷ்வர் நந்தி
14.  ஆசிய ஜூனியர் செஸ் சாம்பியன்ஷிப் போட்டி, மே, 2016-ல் எங்கு நடைபெற்றது?
Answer: D.   புது டெல்லி
15.  2016 ரியோ ஒலிம்பிக் போட்டியில், அரையிறுதிப் போட்டியின் போது P.V. சிந்து எந்த நாட்டு
பாட்மிண்டன் வீராங்கனையைத் தோற்கடித்தார்?
Answer: D.   ஜப்பான்
16.  ஜூலை 2016-ல் தெரஸா மே என்பவர் பிரிட்டனுடைய _______________ பெண் பிரதமராக
நியமிக்கப்பட்டார்.
Answer: B.   இரண்டாம்
17.  2016-ல் புலிப் பாதுகாப்புத் திட்டம் குறித்து மூன்றாவது ஆசிய அமைச்சரவைக் கூட்டம் எங்கே எப்போது
நடைபெற்றது?
Answer: C.   2016 புதுதில்லியில், ஏப்ரல் 11 முதல் 14 முடிய
18.  இந்திய அரசியலமைப்பு வரைவுக் குழுவின் தலைவர்
Answer: C.   டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்
19.  எந்த வருடம் இந்திய அரசியல் அமைப்பு சட்டம் (61வது திருத்தச் சட்டம்) படி வாக்குரிமை வயது
21 வயதிலிருந்து 18 ஆக குறைக்கப்பட்டது?
Answer: A.   1988
20.  இந்திய அரசியல் அமைப்பின் சரத்து 63 குறிப்பிடுவது
Answer: A.   துணை குடியரசுத் தலைவர்
21.  நிதி அயோக்-இன் தலைவர் யார்?
Answer: B.   பிரதம மந்திரி
22.  ஆட்கொணர் நீதி பேராணை என்பது
Answer: A.   சட்டத்திற்கு புறம்பாக கைது செய்வதிலிருந்து மக்களை பாதுகாத்தல்
23.  சரியாக பொருத்துக:
(a) சமூக ஏற்ற தாழ்வுகளை நீக்குவதே 1. காலங்காலமாக பதிந்த எண்ணம்
(b) பெண் ஆடவரை சார்ந்தே வாழ்பவர் 2. Dr. முத்துலட்சுமியின் புகழை பரப்புகிறது
(c) குழந்தை திருமணத்தை தடுத்து நிறுத்துவது 3. சமூக நீதி
(d) அடையாறு புற்றுநோய் மருத்துவமனை கொண்டு வந்தார் 4. தடை சட்டம்
Answer: A.   3 1 4 2
24.  “முணுமுணுக்கும் அரங்கம்” - என்று அழைக்கப்படுவது எது?
Answer: B.   கோல்கும்பஸ்
25.  சீக்கிய குரு தேஜ் பகதூரை கொலை செய்த முகலாய மன்னன் யார்?
Answer: B.   ஒளரங்கசீப்
;