GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 4 2018

General Studies Questions 51 to 75

51.  எந்த வகுப்பு ஆல்காக்கள் டைனமைட்டு உற்பத்தி செய்வதில் பயன்படுகின்றன?
Answer: B.   கிரைசோபைசி
52.  வேதி பிற சார்பு உயிரிக்கு எடுத்துக்காட்டு எது?
Answer: A.   மனிதன்
53.  இந்தியாவில் தனக்கென்று சின்னத்தை பெற்ற முதல் நகரம் எது?
Answer: B.   பெங்களூரு
54.  சட்ட அலுவலர்கள் மற்றும் மத்திய அரசு தலைமை வழக்குரைஞர்களை எந்த விதியின் கீழ் இந்திய குடியரசு ' தலைவர் நியமிக்கின்றார்?
Answer: C.   விதி 76
55.  இந்திய அரசு கல்வி உரிமைச் சட்டத்தை நடைமுறைப்படுத்திய நாள்
Answer: C.   1 ஏப்ரல் 2010
56.  உரிமை பணிச்சட்டம் (லோக் அதலத்) எந்த ஆண்டு நிறைவேற்றப்பட்டது?
Answer: B.   1987
57.  தேசிய கொடி பற்றிய தவறான விதியை கண்டுபிடிக்க
Answer: C.   வேறு எந்த ஒரு கொடியையும் நமது தேசியக் கொடியின் இடது புறமோ அல்லது கொடியை விட உயரமாகவோ பறக்கவிடக் கூடாது
58.  இந்திய அரசியல் சட்ட விதி 41 கூறுவது
Answer: A.   வேலைக்கு உரிமை
59.  குடியரசுத் துணைத் தலைவர் பதவி பற்றி எந்த அரசியலமைப்பு சட்டப்பிரிவு கூறுகிறது?
Answer: D.   63
60.  கீழ்காணும் வாக்கியங்களை அடிப்படையாக கொண்டு சரியான விடையை கொடுக்கப்பட்டுள்ள குறியீடுகளில் இருந்து தேர்வு செய்க.
கூற்று (A): பூமி தன்னைத்தானே சுற்றிக்கொள்வதை தற்சுழற்சி என்கிறோம்.
காரணம் (R): தற்சுழற்சி இயக்கம் காரணமாகத்தான் பருவகாலம் உருவாகிறது.
Answer: A.   (A) மட்டும் சரி (R) தவறு
61.  உலக காடுகள் தினம் கொண்டாடப்படும் நாள் எது?
Answer: B.   மார்ச்21
62.  தொழில் முனைவு முன்னேற்றத்துக்கான திட்டம் (EDP) தொடர்புடையது
Answer: C.   பெண்களின் தனித்திறமைகளை வெளிக்கொணர்தல்
63.  பொருத்துக:
(a) அஸ்ஸாம் 1. பொடு
(b) ஆந்திர பிரதேசம் 2. மாசன்
(c) மத்திய பிரதேசம் 3. பொன்னம்
(d) கேரளா 4. ஜும்
Answer: B.   2 3 4 1
64.  எந்த ஒன்று சங்கத் தமிழின் சமுதாய நிலையை விளக்குகிறது?
Answer: C.   தொல்காப்பியத்தில் உள்ள பொருளதிகாரம்
65.  வரிசை I உடன் வரிசை IIயினைப் பொருத்தி வரிசைகளுக்கு கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினை தேர்வு செய்க:
வரிசை I வரிசை II
(a) ஆமுக்தமாலியதா 1. குல்பர்க்கா
(b) ஜூம்மாமசூதி 2. பீஜப்பூர்
(c) கோல்கும்பா 3. சமஸ்கிருதம்
(d) ஜாம்பவதி கல்யாணம் 4. தெலுங்கு
Answer: C.   4 1 2 3
66.  போபால் அரசியார்களான ஷாஜஹான் பேகமும், சுல்தானா ஜெஹான் பேகமும் இந்த வரலாற்று சின்னத்தை செப்பனிட ஏராளமான பணத்தை வாரி வழங்கினர்
Answer: B.   சாஞ்சி ஸ்தூபி
67.  பரீத்தின் உண்மையான பெயர்
Answer: A.   ஷெர்ஷா
68.  புதுச்சேரியை பிரெஞ்சுக்காரர்களுக்கு வழங்கியவர் யார்?
Answer: C.   ஷேர்கான் லோடி
69.  சிவாஜியின் முடிசூட்டு விழா நடைபெற்ற கோட்டை
Answer: B.   ரெய்கார்
70.  குதுப்மினார் என்னும் கோபுர கட்டுமானப் பணிகளைத் தொடக்கி வைத்தவர்
Answer: C.   குத்புதீன் ஜபெக்
71.  புதிய வேளாண் விலைக் கொள்கை வெளியிடப்பட்ட ஆண்டு
Answer: D.   1986
72.  கல்வி பற்றிய பொருளியலை உருவாக்கியவர்
Answer: C.   ஸ்கல்ட்ஸ்
73.  தேசிய ஒருமைப்பாடு தினம் கொண்டாடும் நாள் எது?
Answer: A.   நவம்பர்-19
74.  பொருத்துக:
(a) ஜவஹர் கிராம் வேலைவாய்ப்புத் திட்டம் 1. 1993
(b) நாட்டு சமூக உதவித் திட்டம் 2. 1977
(c) வேலைவாய்ப்பு உறுதித்திட்டம் 3. 1995
(d) கிராம ஒருங்கிணைந்த வளர்ச்சித் திட்டம் 4. 1999
Answer: B.   4 3 1 2
75.  அறிவியல் சமதர்மத்தை தோற்றுவித்தவர்
Answer: B.   கார்ல் மார்க்ஸ்
;