GK Tamil
Home TNPSC Thirukkural Quiz History Geography Science Indian Polity Sports Contact

TNPSC Group 2 2012 Preliminary Examination

General Studies Questions 26 to 50

26.  சூரிய ஆற்றலின் தோற்றுவாய்
Answer: C.   அணுக்கரு சேர்க்கை
27.  கீழ்க்கண்ட கூற்றுகளை கவனி:
கூற்று (A) : இன்சுலின் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை குறைக்கிறது.
காரணம் (R) : குறைந்த இரத்த சர்க்கரை அளவு குளுக்கோகான் என்ற ஹார்மோனை சுரக்க செய்கிறது .
கீழ்காணும் குறியீடு மூலம் சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடுக்க:
Answer: A.   (A) மற்றும் (R) இரண்டும் சரி மற்றும் (R) என்பது (A)ன் சரியான விளக்கம்
28.  தேனீக்கள் புரியும் வாகிள் நடனம் முதலில் யாரால் அறியப்பட்டது?
Answer: D.   கார்ல் வான் பிரிஷ் 1940
29.  கோடிட்ட இடத்தை நிரப்புக :
பாக்டீரியா, வைரஸில் இருந்து வேறுபடுதலுக்கு காரணம், அவை ___________ க்கு குறைவான எதிர்ப்பைக் காட்டுவதே.
Answer: C.   டெட்ராசைக்ளின்
30.  கீழ்க்கண்ட குறியீட்டெண் கொண்டு சரியான இணையை தேர்வு செய்க.
I. பாரத் நிர்மான் : ஏழைகளின் அடிப்படை தேவை மற்றும் குடியிருப்பு
II. ராஜீவ் ஆவாஸ் யோஜனா : குடியிருப்பு மற்றும் வீட்டின் மறுவளர்ச்சி மற்றும் மறு புனரமைப்புக்கு துணையாயிருப்பது
III. ஜவஹர்லால் நேரு தேசிய நகர்ப்புற புனரமைப்பு குழு : அடிப்படை சௌகரியங்கள் மற்றும் வளர்ச்சிக்கு தேவையான ஆதார அமைப்புகளின் கட்டுமானம்
Answer: B.   II மட்டும்
31.  ஒரு வளர்ந்து வரும் பொருளாதாரம் பின்வரும் குணநலன்களை பெற்றுள்ளது.
Answer: D.   (A) + (B)
32.  ஒரு குளிர்பானத்தின் pH மதிப்பு 3 மற்றும் பாலின் pH மதிப்பு 7 எனில் குளிர்பானத்தில் H₃O⁺ அயனி செறிவு பாலைவிட எத்தனை மடங்கு அதிகமாக இருக்கும்?
Answer: D.   10,000
33.  குரோமிக் அமிலம் பயன்படுத்தி நிக்கோட்டீன் சேர்மத்தை ஆக்ஸிஜனேற்றம் செய்வதால் கிடைப்பது
Answer: A.   பிரிடீன் 3-கார்பாக்ஸிலிக் அமிலம்
34.  இயற்கை ரப்பர் என்பது
Answer: D.   2-மெத்தில் பியூட்டாடையீன் என்பதன் பலபடி
35.  'மஹன் மகாராஜ், சமீர், பிரமச்சாரி, சீரஜ், மின்வாலா'
இந்தக் குழுவின் சிறப்பு என்ன?
Answer: A.   2011 ஆம் ஆண்டிற்கான சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாகர் விருது வென்றவர்கள்
36.  30 கி.மீட்டர் ஆரப் பரப்பில் பிரிந்து வேலை செய்யும் தனது பணியாளர்களுக்கு திருவாளர். X அகலப்பட்டை கொண்ட கம்பித் தொடர்பில்லா வலைத் தொடர்பினை அமைக்க விரும்புகிறார். இவர் அவர்களுக்கு தர வேண்டிய கம்பித் தொடர்பில்லா வலைத்தொடர்பு தரம் என்ன?
Answer: C.   வை மேக்ஸ் தொடர்பு
37.  கீழ்க்கண்ட வாக்கியங்களை கவனி:
Dr. பி. ஆர். அம்பேத்கர் கூறியமாவது "அரசு நெறிக் கோட்பாடுகள், இந்திய அரசமைப்பின் சட்டத் திரட்டல் கூறாகும்" ஏனென்றால்,
I. இவை நாட்டின் வழிகாட்டியாக அமைந்துள்ளன.
II. மத்திய, மாநில அரசுகள் தம் சட்டங்களையும், கொள்கைகளையும் இயற்றும் போது, இவை உதவியாக இருக்கும்.
இவற்றில் எவை சரியானவை?
Answer: C.   I மற்றும் II
38.  1985ம் ஆண்டில் 52வது அரசியலமைப்பு சட்டத்திருத்தம் எதற்காக கொண்டு வரப்பட்டது?
சரியான விடையை தேர்ந்தெடுக்கவும்
Answer: C.   கட்சி தாவல் தடை செய்ய
39.  1937ல் இராஜாஜி தலைமையிலான அமைச்சரவையில் பின்வருபவர்கள் அமைச்சர்களாயிருந்தனர் (சரியான ஒன்றை அடையாளம் செய்க)
Answer: D.   டி. பிரகாசம், வி.வி. கிரி, டி.எஸ்.எஸ். இராஜன், எஸ். இராமநாதன்
40.  பின்வரும் காரணங்களுக்காக 1942ம் ஆண்டு ஆகஸ்டு 8ம் நாள் காங்கிரஸ் 'வெள்ளையனே வெளியேறு' தீர்மானத்தை இயற்றியது
I. கிரிப்ஸ் தூதுக் குழுவின் தோல்வியினால்
II. இந்தியாவை நோக்கி ஜப்பானியப் படைகள் புறப்பட்டதால்
III. ஜப்பானிடம் காட்டிய அனுதாபத்தினால்
IV. ஆங்கிலேயர்கள் இந்தியர்களின் விடுதலை கோரிக்கையை ஏற்றுக் கொள்ள கட்டாயப்படுத்துவதற்காக
V. சோவியத் யூனியனை ஆதரிப்பதற்காக
Answer: A.   I, II மற்றும் IV சரி
41.  வரிசை I உடன் வரிசை IIவினைப் பொருத்தி வரிசைகளுக்கு கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள தொகுப்பிலிருந்து சரியான விடையினைத் தெரிவு செய்க.
வரிசை I வரிசை II
(a) குல்பதான் பேகம் 1. பாட்ஷா நாமா
(b) இனாயத்கான் 2. அக்பர் நாமா
(c) அப்துல் ஹமீது லோகரி 3. ஹிமாயூன் நாமா
(d) அபுல் பாஸல் 4. ஷாஜகான் நாமா
Answer: B.   3 4 1 2
42.  கீழ்க்காணும் கூற்றுகளில் எஃகினைப் பொறுத்தமட்டில் எது சரியான கூற்று?
Answer: C.   இரும்புடன் 0.25 - 2% கார்பன்
43.  2012-ல் ஆண்டுகளுக்கான விம்பிள்டன் கோப்பையை வென்ற ரோஜர் பெடரர் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
Answer: C.   ஸ்விட்சர்லாந்து
44.  அரசியல் அமைப்பு விதி 368ன் கீழ் கொண்டு வரத்தக்க பிரிவுகள் மற்றும் அரசியல் அமைப்பு விதிகளை சரியாக பொருத்தவும். பிறகு கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள குறியீடுகளை கொண்டு சரியான விடையை தேர்ந்தெடு.
பிரிவு அரசியல் அமைப்பு விதி
(a) குடியரசுத் தலைவர் தேர்வு 1. Art. 54 மற்றும் 55
(b) யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு உயர்நீதிமன்றம் 2. Art. 241
(c) மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளுக்கு நிர்வாக அதிகாரம் 3. Art. 73 மற்றும் 162
(d) மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளிடையிலான சட்டத்துறை அதிகார பகிர்வு 4. Art. 245-ல் இருந்து 255 வரை
Answer: A.   1 2 3 4
45.  மிக துல்லிய வெப்பத்தை கண்டறியும் செயற்கைக்கோள் கீழ்க்கண்டவைகளில் எவை?
Answer: A.   நிறமாலை அடிப்படையில் தீர்மானித்தல்
46.  கீழ்க் காணும் வாக்கியங்களை கவனி :
கூறு (A) : நிலவின் 41 சதவீத பகுதி புவியில் எப்போதுமே புலப்படுவதில்லை.
காரணம் (R) : நிலா புவியின் அதே திசையிலேயே சுற்றிச் சுழல்கின்றது.
Answer: B.   (A) மற்றும் (R) இரண்டும் சரி, மேலும் (R) என்பது (A)விற்கு சரியான விளக்கமல்ல.
47.  பியூஜிதா என்ற அளவு எதைக் குறிக்கிறது?
Answer: C.   சுழல் காற்றின் தீவிரத்தை ஒப்பிடுவதும் அதனால் ஏற்படும் அழிவையும் மதிப்பிடுதல்
48.  கீழ்க்கண்ட வாக்கியங்களை கவனி :
சரிவிகித பிரதிநிதித்துவ தேர்தல் முறையின் நோக்கம்,
I. சாதாரண தேர்தல் முறையின் குறைகளை நீக்குவது.
II. அனைத்து மக்களின் பிரதிநிதித்துவத்தை சட்டசபையில் நிலைநாட்டுவது.
III. சிறுபான்மையோரின் பிரதிநிதித்துவம் ஏற்படுத்த
IV. சிறுபான்மையோரும், பெரும்பான்மையோரும் தம் எண்ணிக்கைக்கேற்ற வீதப்படி தேர்ந்தெடுக்கப்படத்தக்க வகையான முறை.
கீழ்கண்ட குறியீடுகளை பயன்படுத்தி சரியான விடையை எழுது.
Answer: A.   I மற்றும் II மட்டும்
49.  பட்டியல் I உடன் பட்டியல் IIஐப் பொருத்துக. குறியீடுகளிலிருந்து சரியான விடையை தேர்ந்தெடுக்கவும் :
பட்டியல் I பட்டியல் II
(a) சிக்ஷா 1. யாப்பியல்
(b) கல்பா 2. இலக்கணம்
(c) வியாகாரணா 3. ஒலியியல்
(d) நிதி 4. வானியல்
(e) சண்டாஸ் 5. சடங்கு முறைகள்
(f) ஜோதிஷிஷா 6. காலக்கணிப்பு முறை
Answer: D.   3 5 2 6 1 4
50.  கீழே கொடுக்கப்பட்ட தீர்த்தங்கரர்களில், எவர் "பிரம்மச்சர்யம்" என்ற கருத்தை சேர்த்து "பஞ்சம தர்மம்" கோட்பாட்டை பூர்த்தி செய்தார்?
Answer: D.   மஹா வீரர்
;